Văn Phòng Tích Hợp

Để thúc đẩy tổ chức phát triển hơn nữa, một loạt các quyết định cần phải được đưa ra. Một trong số đó là tập trung vào vấn đề cơ sở vật chất, thúc đẩy sự ra đời của mô hình Văn Phòng Tích Hợp.

chip poker
chip poker

Mô hình văn phòng mới được đặt tên vì một ý nghĩa rất đơn giản nhưng thiết thực – tất cả mọi người muốn cùng nhau ngồi làm việc và hoạt động trong một không gian như một thể thống nhất, vì vậy nơi đây được gọi là Văn Phòng Tích Hợp.

Từ “Tích Hợp” cũng nói lên mong muốn kéo gần hơn khoảng cách giữa khối văn phòng và khối sản xuất. Do đó, các bức tường được sử dụng bằng kính trong suốt nhằm thúc đẩy sự kết nối liên tục giữa các công nhân, kỹ thuật viên, nhân viên văn phòng và những người lãnh đạo. Tất yếu, sự tích hợp này cho phép chúng tôi tạo ra cả các sản phẩm mẫu và sản xuất hàng loạt với chất lượng tốt hơn và thời gian nhanh hơn.

chip poker
chip poker

Ngoài việc giảm thiểu thời gian và công sức dành cho việc di chuyển và trao đổi thông tin giữa các phòng ban, không gian mới còn mang đến những trải nghiệm về môi trường làm việc chất lượng cho mọi người. Trần cao và mở vì thừa hưởng cấu trúc từ tòa xưởng cũ đã được tối ưu hóa bởi thiết kế theo chuẩn LEED – đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên, sự đối lưu gió và những mảng cây xanh. Vì vậy, chất lượng môi trường vẫn được đảm bảo mà năng lực tiêu thụ được giảm đi rất nhiều, góp phần cho sự phát triển bền vũng.

Năng lực nghiên cứu & phát triển

Trong sự thay đổi không ngừng của thế giới thời trang, các sản phẩm giày dép, tuy là những phụ kiện nhưng cũng không phải ngoại lệ. Trong vài năm gần đây, Tuấn Việt chứng kiến sự thay đổi đáng kể về mức độ phức tạp trong các thiết kế giày dép. Khách hàng đưa ra các vật liệu đa dạng hơn, các họa tiết nhiều hơn, hình dạng và yêu cầu kỹ thuật phức tạp hơn – thậm chí một số ý tưởng còn chưa được áp dụng trên giày lưu hóa truyền thống trước đây.

Sau rất nhiều lần “dám thử, dám làm, và dám sai”, Tuấn Việt đã có khả năng phát triển các thiết kế phức tạp thành những thông số kỹ thuật để đưa vào dây chuyền sản xuất. Đồng thời, để tiết kiệm thời gian và công sức cho các bên, Tuấn Việt sẽ tư vấn đi kèm dự báo cho khách hàng về các rủi ro về lỗi sản phẩm có thể xảy ra.

chip poker

1

Những hạt cườm được thêu bằng tay ở Ấn Độ là sự tuyển chọn đặc biệt làm vật tư và được thiết kế tỉ mỉ thành họa tiết cho Mũ Giày.

chip poker

2

Do đặc thù của nghề thủ công, mỗi phần Mũ Giày hoàn thiện vẫn có một mức độ dung sai. Tuy nhiên, một khi được quấn quanh bởi Bím Đế, sẽ không được phép có khoảng trống giữa phần Mũ và phần Bím. Kết quả đạt được một cách hoàn hảo – không có bất kỳ khoảng hở hoặc hạt cườm bị vỡ nào, nhờ vào sự tính toán tỉ mỉ và tay nghề khéo léo của Tuấn Việt.

chip poker

3

Mặc dù họa tiết có cảm giác như được in lên, nhưng trên thực tế, đây là các miếng cao su chín được cắt ghép lại bằng tay để tạo ra phần Đế Giày hoàn thiện.

1

Do tính chất của lưu hóa, sản phẩm này là một thử thách để đám bảo sự chịu nhiệt của chất liệu lưới mà vẫn có thể kết dính với Bím Đế cao su. Tuấn Việt đã hoàn thành đơn hàng sản xuất, đáp ứng hoàn toàn ý tưởng của khách hàng và mang đến thành quả cho cả tập thể.

chip poker
chip poker

2

Một lần nữa, một thiết kế mang tính nghệ thuật đòi hỏi bề mặt tự nhiên của cao su được cán lán. Không còn kỹ thuật khác có thể thay thế việc đưa cao su vào một cách thủ công để đạt được kết quả mong muốn.

Số kỹ thuật / nhân viên: 26

Số công nhân: 35

Năng suất theo ngày: 35-40 đôi

Thời gian thực hiện: 7-15 ngày

Yếu tố “xanh”

Trong bối cảnh vấn đề về môi trường vẫn luôn là tâm điểm báo động cho các quốc gia và tổ chức, đối với Tuấn Việt cũng vậy, yếu tố “Xanh” vẫn luôn rất được chú trọng và quan tâm hơn hết.
Mật độ cây xanh của Tuấn Việt hiện nay chiếm đến khoảng 1/4 tổng diện tích, không những mang lại tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ hệ sinh thái và đa dạng sinh học, nâng cao chất lượng không khí và nước, giảm chất thải rắn và bảo tồn tài nguyên thiên.

chip poker
chip poker

Mới đây nhất, xu hướng “xanh hóa” kiến trúc đã được ứng dụng vào mô hình Văn Phòng Tích Hợp của Tuấn Việt. Được thiết kế theo chuẩn LEED:

– Không gian đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên xuyên qua các tấm Synoptic. Hệ thống đèn điện vẫn được bố trí nhưng chỉ phải đưa vào sử dụng ở mức 83% khi tối trời – khoảng 20% thời gian làm việc.

– Sự đối lưu gió và duy trì nhiệt độ mát được tính toán khéo léo. Mặc dù lắp đặt 44 máy lạnh 2HP theo bản vẽ thiết kế cho toàn không gian, trên thực tế chỉ dùng khoảng 20 máy (25 độ C) đã đủ nhu cầu.

– Do vậy, chất lượng môi trường vẫn được đảm bảo mà năng lực tiêu thụ được giảm đi rất nhiều, góp phần cho sự phát triển bền vững

Quan trọng nhất, Tuấn Việt xem sự bền vững không chỉ đồng nghĩa với việc đảm bảo thành công lâu dài của công ty, mà còn đồng thời là bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Vì vậy, ngay cả trong sản xuất, công ty luôn hướng đến những giải pháp hữu hiệu giúp giảm bớt các tác động tiêu cực lên môi trường sinh thái.

– Sử dụng hoàn toàn cao su thiên nhiên không pha tạp chất dẫn đến sự khó phân hủy sau này.

– Đưa vào nguyên liệu tưởng chừng là rác phẩm, như là vỏ trấu để sản xuất Đế và Tẩy giày.

– Tận dụng các phần vải hoặc da dư vào mục đích trang trí, làm mẫu hoặc đưa vào sản xuất số lượng ít cho các sản phẩm nội địa.

chip poker